MENU
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 28°C
Cao nhất: 33°C
Thấp nhất: 27°C
Độ ẩm: 93 %
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 867668
Số người trực tuyến:3
MÔ HÌNH HAY
 Ngày 22/1, Hội Nông dân tỉnh tổ chức khảo sát, đánh giá hiệu quả mô hình nuôi gà thịt theo hướng an toàn được triển khai tại xã Đồng Phong, huyện Nho Quan.

 

 
Hội Nông dân tỉnh thăm quan mô hình nuôi gà thịt theo hướng an toàn tại xã Đồng Phong, Nho Quan

Được biết, từ tháng 9/2021, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai mô hình nuôi gà thịt theo hướng an toàn với 7 hộ tham gia. Trong đó, điểm nổi bật là việc ứng dụng chế phẩm sinh học BiOWiSH vào quá trình nuôi gà thịt. Để triển khai mô hình, Hội Nông dân tỉnh đã hỗ trợ các hộ tham gia 570 con gà giống, một phần thức ăn chăn nuôi và chế phẩm sinh học BiOWiSH. Đồng thời tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà thịt ứng dụng chế phẩm sinh học cho các hộ tham gia.

Sau 3 tháng triển khai, mô hình đã cho thấy việc sử dụng chế phẩm sinh học BiOWiSH giúp đàn gà tăng cường hệ miễn dịch, tăng tỷ lệ sống, nâng cao chất lượng thịt, giảm ngày nuôi và giảm ô nhiễm chuồng trại.

Qua theo dõi quá trình thực hiện và khảo sát trực tiếp, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh ghi nhận các hộ tham gia đã nghiêm túc thực hiện các yêu cầu về quy trình, kỹ thuật của mô hình đề ra. Qua mô hình nhằm giúp người nông dân thay đổi thói quen chăn nuôi theo kinh nghiệm riêng dẫn đến không đảm bảo an toàn cho người sản xuất và người tiêu dùng.

Thái Học - Trường Giang (baoninhbinh.org.vn)


 CÁC TIN KHÁC
VIDEO - AUDIO
VĂN BẢN-CHÍNH SÁCH
 
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông.
Địa chỉ: Đường Phạm Văn Nghị, phố 4, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.
Điện thoại: 0229.3889237, Fax:0229.3889239, Email: Soninhbinh@mic.gov.vn.