MENU
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 28°C
Cao nhất: 33°C
Thấp nhất: 27°C
Độ ẩm: 93 %
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 867672
Số người trực tuyến:7
MÔ HÌNH HAY
  Ngày 15/06/2022
 
 "Giống dưa chuột Nhật này dễ trồng, ít rủi ro, mau thu hoạch. Vào mùa thu hoạch, tôi còn tạo việc làm cho hàng chục lao động ở địa phương…", anh Đinh Đức Cường, thôn Tiền Phương 1, xã Văn Phương (Nho Quan) chia sẻ về mô hình trồng dưa chuột Nhật của gia đình.
  Ngày 06/03/2022
 
 "Nuôi cá sông trong ao" là phương thức nuôi trồng thủy sản đã được áp dụng ở nhiều địa phương trong cả nước vài năm trở lại đây, song với xã Gia Hòa thì đây là lần đầu tiên có nông dân mạnh dạn áp dụng mô hình này.

  Ngày 22/01/2022
 Ngày 22/1, Hội Nông dân tỉnh tổ chức khảo sát, đánh giá hiệu quả mô hình nuôi gà thịt theo hướng an toàn được triển khai tại xã Đồng Phong, huyện Nho Quan.
  Ngày 12/01/2022
 Nhờ chuyển đổi diện tích sau dồn điền đổi thửa, chị Nghiêm Thị Loan, hội viên phụ nữ xóm Chùa, xã Yên Từ (huyện Yên Mô) đã đầu tư trồng các loại cây ăn quả kết hợp chăn nuôi thủy sản và một số con nuôi khác trên diện tích gần 1.000m2, bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao, mở ra triển vọng về mô hình cây-con hiệu quả phù hợp với đồng đất địa phương.
  Ngày 27/12/2021
 Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh của hội viên, phụ nữ. Với quyết tâm thực hiện mục tiêu kép: vừa quyết liệt phòng chống dịch COVID-19, vừa tập trung phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh đã nỗ lực, tập trung thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ cụ thể.
  Ngày 13/06/2021
 
 Sau khi tham gia lớp tập huấn mô hình trồng nấm, nhiều cặp vợ chồng trẻ tại xã vùng sâu Phú Trung, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã “đổi đời” nhờ nguồn thu ổn định từ trồng nấm bào ngư.
  Ngày 30/05/2021
 
 Các nông hộ trên địa bàn thành phố Cần Thơ đang rất phấn khởi vì nuôi thâm canh lươn đồng theo công nghệ tuần hoàn nước đã giúp họ ổn định sinh kế, vươn lên làm giàu với sản vật đặc trưng. Đây là thành tựu nghiên cứu được triển khai vào thực tế của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Cần Thơ.
  Ngày 02/05/2021
 
 

Đến với xã biên giới Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, khi hỏi về trang trại cà cuống của chị Nguyễn Thị Lan, gần như bà con nơi đây ai cũng biết đến, bởi chị Lan là người đầu tiên đưa con cà cuống về địa phương để nhân giống, áp dụng nhiều quy trình kỹ thuật, công nghệ cao vào nuôi trồng, chế biến sâu sản phẩm từ con cà cuống.

  Ngày 15/04/2021
 
 Những năm gần đây, do ảnh hưởng của giá cả thị trường, người nông dân tại Kon Tum nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung gặp nhiều khó khăn trong canh tác cây nông nghiệp. Trước thực trạng đó, việc phát triển mô hình chăn nuôi mới được xem là phương thức hữu hiệu giúp đa dạng hóa nền nông nghiệp, tăng thu nhập cho người nông dân. Điển hình là mô hình nuôi lợn sọc dưa tại tỉnh Kon Tum.
  Ngày 09/04/2021
 
 Trang bị kiến thức, kỹ năng, tích cực chuyển giao KHKT để người dân đủ năng lực vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, là cách làm của các xã vùng đặc biệt khó khăn (xã 135) của huyện Nho Quan trong thời gian qua.
  Ngày 28/03/2021
 
 Với bản lĩnh và quyết tâm không khuất phục nghèo khó, tự thân lập nghiệp, chàng trai trẻ Nguyễn Văn Nhị (sinh năm 1991, ở xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình), từ một cậu bé phải xa quê bươn chải mưu sinh, nay đã trở thành giám đốc công ty nông nghiệp, làm chủ thương hiệu Gà đồi sinh học Nhị Nguyễn nổi tiếng và chế biến thành công “Thức ăn sinh học NN01” cho gà. Anh cũng là thanh niên tiêu biểu của Quảng Bình được nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020 và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, bởi những thành tích trong phát triển kinh tế và đóng góp có ích cho cộng đồng, xã hội.
  Ngày 06/03/2021
 Xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước là một trong những địa phương trồng nấm bào ngư và nấm mèo mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều hộ dân trồng nấm còn giải quyết việc làm thường xuyên cho lao động ở địa phương.
  Ngày 19/02/2021
 
 

Với mong muốn thoát nghèo trên mảnh đất quê hương, anh Lương Ngọc Lai (người dân tộc Thái, sinh năm 1989) ở xã Luận Thành, huyện miền núi Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện thành công mô hình trang trại xanh ba sạch. Hiện thu nhập bình quân của gia đình anh đạt 400 triệu đồng/năm và tạo việc làm cho 8 lao động địa phương với thu nhập 4,5 triệu đồng/người/tháng.

  Ngày 18/02/2021
 
 Từ mong muốn vươn lên làm giàu từ chính nghề nông, anh Nguyễn Đức Trọng, thôn Áng Sơn, xã Ninh Hòa (Hoa Lư) đã nung nấu ý tưởng xây dựng mô hình trồng nấm sạch. Đến nay, mô hình trồng nấm đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.
  Ngày 18/01/2021
 
 Năm 2018, với số vốn ít ỏi, ông Vũ Văn Khang, thôn Thắng Động, xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô đã mạnh dạn cải tạo đất xây dựng trang trại tổng hợp kết hợp chăn nuôi và trồng trọt. Hiện nay, mô hình trang trại vườn - ao - chuồng (VAC) đang đem hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.
  Ngày 12/01/2021
 
 Những năm qua, ngành Nông nghiệp tiếp tục được tái cơ cấu theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững, sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường. Tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản năm 2020 đạt 9.219,3 tỷ đồng, tăng 3,15% so với 2019. Đây là kết quả quan trọng để Ninh Bình bước vào hội nhập kinh tế quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp.
  Ngày 07/01/2021
 Từ năm 2016, trên địa bàn tỉnh ta bắt đầu xuất hiện mô hình chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp do các cấp Hội Nông dân thành lập với mục tiêu hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế hộ theo lĩnh vực ngành nghề. Sau hơn 4 năm hoạt động, thành công của các tổ, hội này đã góp phần nâng cao đời sống của hội viên nông dân, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
  Ngày 15/12/2020
 
 Việc chăn nuôi gà sạch theo mô hình an toàn sinh học đang là mô hình chăn nuôi gà được nhiều trang trại chăn nuôi áp dụng và đạt được hiệu quả cao. Đặc biệt là các mô hình chăn nuôi gà thịt sạch rất được hưởng ứng áp dụng rộng rãi, tuy nhiên những mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng sạch lại có ít người hưởng ứng và thư nghiệm hơn.

  Ngày 14/12/2020
 Ông Nguyễn Trí Tuấn (ở thị xã Nhơn An, tỉnh Bình Định) là điển hình trong việc áp dụng tốt quy trình trồng mai mới. Với hơn 700 gốc mai bonsai trong nhà lưới, người nông dân này đã thu về vài trăm triệu đồng mỗi năm.
  Ngày 13/12/2020
 
 Những năm qua, HTX thủy sản Phú Lộc (Nho Quan) đã triển khai mô hình luân canh lúa-cá, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hàng trăm ha ruộng trước kia bị bỏ không vì hay bị úng ngập, cấy lúa bấp bênh, nay thành những "vựa" thủy sản mang lại lợi nhuận cả trăm triệu đồng cho người nông dân.
  Ngày 05/12/2020
 
 Rau là nguồn thực phẩm có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về cơ chế hoạt động của các mô hình và có thể chọn cho mình một mô hình trồng rau sạch tại nhà phù hợp và để đảm bảo cung cấp rau đến bữa ăn của mình.
  Ngày 31/11/2020
 
 Hiện nay chạch đồng trong tự nhiên bị suy giảm nghiêm trọng do đánh bắt tùy tiện, dùng các phương tiện hủy diệt như xung điện, dùng nhiều loại thuốc hóa chất trong nông nghiệp. Vì vậy giá chạnh thương phẩm liên tục tăng và khan hiếm, nhiều nơi gọi chạch là “sâm đất” bởi chúng có giá trị rất cao trong bồi bổ sức khỏe.
  Ngày 30/11/2020
 
 Thay vì đến các trung tâm hay các trại nấm để học nghề, chị Trần Thị Dơn ở thôn Lương Hà, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh (Gia Lai) lại thành công bằng việc học trồng nấm qua mạng Internet. Chị đang là điển hình kinh tế tại địa phương, với nguồn thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
  Ngày 28/11/2020
 
 Nhằm từng bước đa dạng hóa các đối tượng thủy sản nước ngọt có giá trị kinh tế cao, đáp ứng thị trường tiêu thụ, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long xây dựng mô hình nuôi ếch thương phẩm trong vèo kết hợp với cá rô phi đỏ. Anh Nguyễn Văn Giao, nông dân xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn là một trong 5 hộ được Trung tâm Khuyến nông hỗ trợ mô hình nuôi ếch kết hợp với cá rô phi đỏ. Đây là hình thức nuôi không mấy xa lạ với bà con ở Tiền Giang, Đồng Tháp nhưng lại khá mới mẻ đối với người dân xã Vĩnh Xuân.
  Ngày 26/11/2020
 
 Hưởng ứng thực hiện Đề án “Cắt vụ, chuyển đổi mùa vụ các huyện phía Đông” tỉnh Tiền Giang, nông dân các huyện Chợ Gạo, Gò Công Đông, Gò Công Tây, thị xã Gò Công tích cực tổ chức lại sản xuất, đưa nhiều cây con có giá trị vào cơ cấu sản xuất, tạo ra những mô hình kinh tế tổng hợp, hiệu quả cao hơn hẳn trồng lúa độc canh truyền thống.  

  Ngày 24/11/2020
 
  Về xã Phú Long (Nho Quan), thời điểm này, na trái vụ đang vào mùa thu hoạch. Các vườn na luôn tấp nập người mua, người bán.
  Ngày 17/11/2020
 
 Với công nghệ tưới phun sương tự động, trồng 2 vụ trong 1 năm, các sản phẩm nấm linh chi được sản xuất tại Viện Nông nghiệp Thanh Hóa góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

  Ngày 07/11/2020
 Thạch đen đang được coi là cây mũi nhọn trong phát triển kinh tế ở Cao Bằng, giúp nhiều hộ gia đình có thu nhập ổn định hơn, vươn lên thoát nghèo.

  Ngày 06/11/2020
 
 Ông Nguyễn Văn Năm (ngụ ấp Phú Hưng, xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) là chủ sở hữu vườn na “khổng lồ” (na nữ hoàng), có trọng lượng “khủng” từ 500gr - 1,5kg/trái. Với ưu điểm ít hạt, vị thơm ngon nên được thị trường rất ưa chuộng, cho thu nhập cao.
  Ngày 29/10/2020
 
  Ông Huỳnh Hoàng Sơn (49 tuổi, ngụ ấp Tân Quới, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp) là một trong số ít người trồng thành công cam ruột đỏ không hạt ở miền Tây và làm giàu từ chính giống cam “độc, lạ” này.
  Ngày 27/10/2020
 
 Anh Trầm Minh Thuần, cựu sinh viên chuyên ngành Luật, Trường Đại học Trà Vinh đã khởi nghiệp thành công với mô hình Hợp tác xã, giúp bà con thoát nghèo bền vững.

  Ngày 21/10/2020
 
 Xây dựng những mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện địa phương và cho hiệu quả kinh tế cao như nuôi đặc sản hươu, dê, nhím, vịt trời, trồng rau an toàn theo hướng hữu cơ, phục tráng nuôi ốc, trồng măng tây… đang là hướng đi được nhiều hộ nông dân huyện miền núi Nho Quan lựa chọn. Qua đó xuất hiện nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, chung sức xây dựng đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong thời gian tới.

  Ngày 10/10/2020
 
 Từ nguồn vốn Chương trình 135, xã Yang Reh, huyện Krông Bông (Đăk Lăk) đã đầu tư xây dựng các công trình dân sinh, hỗ trợ phát triển sản xuất, những công trình này không chỉ góp phần làm thay đổi diện mạo cơ sở hạ tầng nông thôn, mà còn tạo điều kiện giúp người dân địa phương phát triển kinh tế, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.
  Ngày 28/09/2020
 Đó là mô hình nuôi trâu vỗ béo của hộ anh nông dân Hoàng Tiến Đạo, thành viên HTX Dịch vụ tổng hợp Thiên An, xã Xuân Lai, huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái). Anh Đạo vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân để phát triển mô hình nuôi trâu vỗ béo.
  Ngày 23/09/2020
 
 Trong 5 năm qua (2016 - 2020), các địa phương miền núi của tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai nhiều mô hình kinh tế dành cho hộ nghèo, cận nghèo. Trong đó, ưu tiên hộ nghèo là đồng bào DTTS và phụ nữ thuộc hộ nghèo trên địa bàn các xã, thôn bản đặc biệt khó khăn (ĐBKK), xã thuộc vùng An toàn khu trên địa bàn các huyện Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây, Ba Tơ và phường Phổ Minh và xã Phổ Khánh (TX. Đức Phổ).
  Ngày 22/09/2020
 
 Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ là “đòn bẩy” của các huyện nghèo. Ðây là nhận xét của Ðoàn giám sát Ban Dân tộc HÐND tỉnh Bình Định về kết quả thực hiện Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ tại các huyện: An Lão, Vĩnh Thạnh và Vân Canh.
  Ngày 20/09/2020
 
 Thực hiện hỗ trợ sản xuất, đa dạng hóa sinh kế từ nguồn vốn Chương trình 135, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đã tham mưu cho các cơ quan chức năng triển khai nhiều chương trình hỗ trợ người dân, trong đó ưu tiên lựa chọn hỗ trợ các loại giống cây trồng, vật nuôi địa phương. Hướng đi này đang tạo ra những nông sản đặc trưng của miền Tây xứ Nghệ.

  Ngày 19/09/2020
 Xã Xuân Viên (huyện Yên Lập) có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tới gần 95% dân số. Xuất phát điểm kinh tế thấp, tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới trên 23% (năm 2016), đến nay đời sống người dân từng bước được cải thiện nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu sản xuất theo định hướng tập trung phát triển chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm. Đến nay, thu nhập bình quân đạt trên 34 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo trong xã giảm còn hơn 8%. 
  Ngày 18/09/2020
 
 Giai đoạn 2016-2020, Lào Cai có trên 39.000 hộ thoát nghèo. Tỷ lệ giảm nghèo bình quân đạt 5,17%, với 7.800 hộ/năm, vượt gần 30% kế hoạch so với mục tiêu.
  Ngày 17/09/2020
 
 Từng là xã thuộc diện khó khăn nhất khu vực biên giới Việt Nam - Lào thuộc tỉnh Điện Biên, song từ khi triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã một lòng đoàn kết, nỗ lực vượt khó vươn lên.
  Ngày 15/09/2020
 Cây tre măng Bát Độ phát triển tốt trên địa hình đất đồi dốc, không đòi hỏi kỹ thuật quá phức tạp, rất phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng và trình độ canh tác của người dân vùng cao Yên Bái. Là một trong những địa phương đầu tiên trong tỉnh chủ động nghiên cứu, triển khai hiệu quả chương trình tre măng Bát Độ, đến nay diện tích và sản lượng măng của huyện Trấn Yên ngày một tăng, đem lại thu nhập cao và ổn định cho người dân.

  Ngày13/09/2020
  Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) đã có nhiều giải pháp đồng bộ giải quyết việc làm và giúp người dân thoát nghèo bền vững, trong đó có việc tập trung phát triển các mô hình HTX, tổ hợp tác.

  Ngày 07/09/2020
 
 Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã đặt ra mục tiêu nâng cao thu nhập, tạo việc làm, góp phần giảm nghèo, tăng chất lượng đời sống cho Nhân dân. Thực tế triển khai thời gian qua ở huyện Phú Tân cho thấy, chương trình đã mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân từ sản xuất theo tập quán lạc hậu sang sản xuất phục vụ kinh tế thị trường.
  Ngày 04/09/2020
 
 Vẫn đang trong khung thời gian sản xuất vụ mùa năm 2020 nhưng ngành Nông nghiệp đã có kế hoạch và giải pháp cho sản xuất vụ đông năm nay trên cơ sở xác định đúng những yếu tố thuận lợi, khó khăn để có biện pháp chỉ đạo thực hiện thắng lợi vụ sản xuất này.

  Ngày 20/08/2020
 
 Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận, những năm qua, tỉnh đã triển khai tương đối đồng bộ và kịp thời các chính sách giảm nghèo, nhất là chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ đó, đời sống, thu nhập của người dân nói chung và phần lớn người nghèo được cải thiện rõ rệt.

  Ngày 04/08/2020
 
 Những năm qua, hợp phần hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình 135 của Chính phủ đã góp phần quan trọng làm đổi thay cơ bản diện mạo các xã, thôn, xóm đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tân Lạc. Đời sống Nhân dân từng bước cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, trình độ sản xuất, trình độ dân trí được nâng lên đáng kể.
  Ngày 31/07/2020
  Với lợi thế diện tích rừng lớn, vài năm trở lại đây, phong trào nuôi dê ở tỉnh Bắc Giang đang phát triển mạnh với quy mô từ vài chục đến vài trăm con, góp phần không nhỏ giúp xóa đói giảm nghèo cho các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh.

  Ngày 31/07/2020
 Nhằm khai thác lợi thế vùng gò đồi với diện tích đồng cỏ tự nhiên rộng lớn, những năm qua, huyện Tuyên Hóa đã kịp thời ban hành các chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi, trọng tâm là chăn nuôi bò lai. Đây cũng là hướng đi mới trong công tác giảm nghèo bền vững ở địa phương.
  Ngày 29/07/2020
 
 Từng là cây của núi rừng, có giá trị kinh tế không cao nhưng sau khi được thuần hóa, sơn tra đã trở thành một trong những loại cây chủ lực của Sơn La, giúp xóa đói, giảm nghèo cho bà con vùng cao.
  Ngày 21/07/2020
 
 Về xã Pró, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng giữa mùa nắng hạn khốc liệt, chúng tôi chứng kiến người dân tích cực cùng nhau tìm cách lấy nước để chống hạn cho cây củ năng.

  Ngày 21/07/2020
 Lợn đen là vật nuôi bản địa gắn bó lâu đời với người dân xã Hùng Mỹ (Chiêm Hóa). Để lợn đen trở thành hàng hóa mang lại thu nhập ổn định cho người dân, xã Hùng Mỹ khuyến khích các hộ chăn nuôi nhân đàn; thực hiện quy trình chăn nuôi lợn sạch, an toàn, duy trì đầu ra ổn định.
  Ngày 15/07/2020
 
  Huyện Pác Nặm luôn xác định mở rộng diện tích một số loại cây ăn quả phát triển tốt, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương là một trong những hướng đi quan trọng, góp phần nâng cao thu nhập và giảm nghèo cho người dân trên địa bàn.

  Ngày 14/07/2020
 
 Dự án “Hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo” thuộc Chương trình 135 của Chính phủ được triển khai trên địa bàn xã Bảo Thuận, huyện Di Linh đã mang lại hiệu quả tích cực. Qua đó, góp phần tác động đến nhận thức, tính chủ động, nỗ lực vươn lên thoát nghèo của các hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương.

  Ngày 14/07/2020
  Thời gian gần đây, huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) chú trọng mở rộng phát triển những loại cây, con đặc sản từ các mô hình liên kết sản xuất, trong đó có khu vực kinh tế hợp tác, góp phần đưa nông nghiệp trở thành thế mạnh, giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
  Ngày 13/07/2020
  Những năm gần đây, nhờ chính quyền địa phương định hướng đúng và triển khai hỗ trợ thiết thực nên người dân địa phương, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã chuyển đổi các mô hình kinh tế hiệu quả, mang lại thu nhập cao. Trong đó, vai trò của khu vực kinh tế hợp tác, HTX được đặc biệt coi trọng, tạo ra sự liên kết giúp bà con từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

  Ngày 13/7/2020
 
 Những năm qua, cùng với việc triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ để người nghèo vươn lên, các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh cũng chủ động thực hiện nhiều giải pháp nhằm huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng, tạo nguồn lực để hỗ trợ nhà ở cho người nghèo, giúp họ có chốn an cư, lạc nghiệp.
  Ngày 09/07/2020
 
 Trong khi ở một số địa phương, nhiều hộ gia đình nông dân không mặn mà với đồng ruộng thì ở huyện Hoa Lư vẫn có một người không quản ngại khó khăn thuê lại từng thửa ruộng bỏ hoang đầu tư để cấy lúa, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đó là anh Trịnh Viết Chiến, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư.

  Ngày 21/05/2020
 
 Ngày 21/5, tại xóm 4 xã Gia Sinh (Gia Viễn), Trung tâm Thực nghiệm Sinh học Nông nghiệp Công nghệ cao (Viện Di truyền Nông nghiệp) tổ chức Hội thảo đầu bờ tham quan mô hình sản xuất cây dược liệu Kim Ngân và Tam Phỏng.
  Ngày 11/05/2020
 
  Thôn Vân Thượng 1 nằm ở phía Tây Bắc xã Yên Thắng (Yên Mô), có dân số 186 hộ, với 716 nhân khẩu. Chi bộ Vân Thượng 1 hiện có 28 đảng viên. Đây cũng là thôn có bề dày truyền thống cách mạng và văn hóa; nhân dân đoàn kết, năng động trong phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Do đó, năm 2018, thôn Vân Thượng 1 được Đảng ủy, UBND xã Yên Thắng lựa chọn là đơn vị làm điểm triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu để rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng.
  Ngày 08/04/2020
 Việc phát triển sản xuất nông sản theo hướng an toàn tại HTX nông nghiệp Đồng Xuân Tiến (xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh) đang phát huy hiệu quả vượt trội, vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng nông sản an toàn của người tiêu dùng, vừa đảm bảo lợi ích kép về đời sống kinh tế và an toàn lao động cho người nông dân.
  Ngày 08/04/2020
 Ông Nguy?n Van Ký, thôn Vân H?, xã Yên Th?ng bom nu?c thu ho?ch cá gi?ng trên di?n tích d?t chuy?n d?i.
 Giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác cuối năm 2020 đạt 135 triệu đồng, tăng 20 triệu đồng/ha so với năm 2015 (đạt 100% mục tiêu Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra). Đó là một trong những kết quả nổi bật mà xã Yên Thắng (huyện Yên Mô) đạt được trong 5 năm qua nhằm phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập của người dân địa phương.
  Ngày 20/03/2020
 Xã viên HTX Phúc Long tr?i nilon chu?n b? tr?ng dua lê.
Hiện nay, HTX Phúc Long (xã Yên Từ, huyện Yên Mô) đang tuyên truyền, vận động nông dân đầu tư phát triển mạnh vùng chuyên canh rau, quả sạch quy mô diện tích khoảng 50 ha. Đây được xem là một trong những mô hình nông nghiệp triển vọng, mang tính bền vững ở địa phương.
  Ngày 14/03/2020
 Bà Ph?m Th? Tý cham sóc vu?n rau bên ngôi nhà m?i.
 Không chỉ tích cực triển khai thực hiện tốt các chính sách đối với người nghèo, những năm qua, thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh) còn huy động sự tham gia tích cực của cả cộng đồng đối với công tác xóa đói giảm nghèo. Từ đây, đã lan tỏa nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì người nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo vươn lên.
 
  Ngày 27/01/2020
 Mô hình tr?ng chu?i cho nang su?t cao t?i xã Yên Hòa (Yên Mô).
 Trong những năm qua, tỉnh Ninh Bình đã có nhiều chính sách hỗ trợ, đầu tư, giúp người nông dân mạnh dạn chuyển đổi những diện tích hiệu quả sử dụng thấp sang các mô hình sản xuất hàng hóa có giá trị cao hơn. Việc chuyển đổi sản xuất đã và đang tạo ra sự đa dạng về sản phẩm nông nghiệp, hình thành vùng sản xuất chuyên canh, tập trung gắn với chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị thu nhập trên 1 đơn vị diện tích canh tác.
  Ngày 19/12/2019
 
 Đó chính là ý nghĩa, mục tiêu của dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Trạch tả Ninh Bình” dùng cho sản phẩm củ trạch tả của tỉnh Ninh Bình” đã được Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và PTNT) và Sở Khoa học - Công nghệ thực hiện trong 24 tháng qua.
  Ngày 22/11/2019
 Cham sóc cây cà chua t?i xã Gia Th?ng (Gia Vi?n). ?nh: Anh Tu?n
 Năm nay, một số địa phương có truyền thống làm cây vụ đông như các xã Gia Thắng, Gia Tiến, Gia Phương, thị trấn Me (huyện Gia Viễn) vẫn duy trì ổn định diện tích gieo trồng. Một số cây rau màu ngắn ngày đã cho thu hoạch, giá bán cao hơn những năm trước nên bà con nông dân hết sức phấn khởi.
  Ngày 04/10/2019
 
 Sáng 4/10, Tỉnh đoàn đã tổ chức hội nghị nghiệm thu, đánh giá kết quả triển khai thực hiện mô hình sản xuất lúa chất lượng cao theo hướng hữu cơ tại Hợp tác xã Nông nghiệp Phong Hoà, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư.
  Ngày 13/09/2019
 
 Hội phụ nữ xã Khánh Mậu hỗ trợ hội viên phát triển kinh tếThời gian qua, Hội Phụ nữ xã Khánh Mậu (Yên Khánh) đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống, góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội.
  Ngày 08/09/2019
 
 Mô hình nuôi ếch trong bể kết hợp nuôi cá trê thả ao, cá rô đầu vuông thả chân ruộng của anh Cao Văn Phương (sinh năm 1971) ở thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, không những cho thu nhập cao mỗi năm mà còn là một "mô hình sáng" cho bà con nông dân quanh vùng học tập và cùng làm giàu.
  Ngày 08/08/2019
 
 Dưới chân núi Sắng, khu thung lũng Đá Hàn, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn mới hình thành một trang trại nông nghiệp độc đáo. Những con lợn Hương thuần chủng được ăn ngô, đậu tương; uống nước trà, tắm nước trà... và được thư giãn bằng những điệu nhạc du dương hòa cùng tiếng chim hót, suối reo, gió thổi. Bao quanh chuồng trại là những vườn cây thuốc Nam như gừng, tía tô, kinh giới, sả... vừa tạo cảnh quan đẹp mắt, vừa có tác dụng chống ruồi, muỗi, lại cũng là cây thuốc chữa bệnh cho đàn lợn, gà... tất cả nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu cao của thị trường.
 
  Ngày 03/06/2019
 Rất nhiều người lựa chọn mua những cây cảnh mini xinh xắn về để trang trí cũng như mong muốn những điều tốt lành, đây là lý do ý tưởng kinh doanh cây cảnh mini được hình thành.
  Ngày 10/05/2019
 Được đánh giá là tỉnh ở tốp đầu toàn quốc trong phong trào xây dựng nông thôn mới, những năm qua, Ninh Bình đã tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện đồng bộ các giải pháp một cách vững chắc có hiệu quả, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, nhờ đó phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp nhân dân.
  Ngày 20/04/2019
 Tham quan mô hình nuôi tôm t?i huy?n Kim Son. ?nh: Ð?c Lam
  Ngày 19/02/2019
 
 Trong những năm qua, thực hiện công cuộc đổi mới, nhiều hộ nông dân ở Bạc Liêu từ nghèo khó đã nỗ lực vươn lên khá giả, không ít hộ trở thành tỷ phú, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh...

 

  Ngày 30/01/2019
  Ngày 27/01/2019
 Mô hình trá»?ng hoa ứng dụng công nghá»? cao tại làng hoa Ninh Phúc (thành phá»? Ninh Bình). Ảnh: Thế Minh
  Ngày 18/01/2019
 
  Ngày 17/12/2018
 KÃ?¡Ã?ºÃ?¿t quÃ?¡Ã?ºÃ?£ hÃ?Â?Ã?¬nh Ã?¡Ã?ºÃ?£nh cho tam Ã?Â??iÃ?¡Ã?»?p mÃ?¡Ã?»? rÃ?¡Ã?»?ng trÃ?¡Ã?»?ng Ã?Â??Ã?Â?Ã? o phai
  Ngày 15/12/2018
  Ngày 23/11/2018
 
  Ngày 22/10/2018
  Ngày 30/09/2018
  Ngày 15/09/2018
  Ngày 14/9/2018
  Ngày 09/09/2018
  Ngày 09/06/2018
  Ngày 11/03/2018
  Ngày 23/01/2018
  Ngày 16/01/2018
Trang 1/2 - 1 2
VIDEO - AUDIO
VĂN BẢN-CHÍNH SÁCH
 
Bản quyền thuộc Sở Thông tin và Truyền Thông Ninh Bình
Chịu trách nhiệm: Đ/c Trần Thị Thảo, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông.
Địa chỉ: Đường Phạm Văn Nghị, phố 4, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.
Điện thoại: 0229.3889237, Fax:0229.3889239, Email: Soninhbinh@mic.gov.vn.